top of page

Bộ xây dựng ngưng đề xuất gói 110 ngàn tỷ

Updated: Mar 17, 2023

Bộ Xây dựng nói sẽ dừng đề xuất gói tín dụng 110.000 tỷ cho nhà ở xã hội.

Sau các cuộc họp tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản từ đầu tháng 2 đến nay, Bộ Xây dựng có đề xuất gói tín dụng khoảng 110.000 tỷ đồng (tương tự gói 30.000 tỷ trước đây), cấp tới các ngân hàng thương mại để cho vay dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân theo hình thức tái cấp vốn. Đề xuất này đã được đưa vào dự thảo Nghị quyết của Chính phủ.


Tuy nhiên, chiều 2/3, trong thông cáo phát đi, Bộ Xây dựng không đề cập đến việc nghiên cứu tiếp gói tín dụng 110.000 tỷ đồng đã đề nghị trước đó.


Ông Hà Quang Hưng, Phó cục trưởng Cục quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) giải thích, "Bộ Xây dựng không đề xuất gói 110.000 tỷ đồng nữa". Trước đó, ông chia sẻ, gói này được Thống đốc Nguyễn Thị Hồng lưu ý về nguồn vốn. Bởi nếu nguồn từ tái cấp vốn tức cung ứng tiền với thời gian dài có thể làm giảm tính linh hoạt trong điều hành chính sách tiền tệ.


Đại diện của Ngân hàng Nhà nước vẫn giữ quan điểm, gói tín dụng 110.000 tỷ đồng mà Bộ Xây dựng đề xuất là cần thiết cho thị trường bất động sản nhưng vốn từ đâu cho gói tín dụng này là vấn đề.


(tổng hợp tin)


Ban Văn Phòng VnTPAComments


bottom of page