top of page

Eurozone chìm trong suy thoái

Toàn bộ khối đồng tiền chung Châu Âu chìm vào suy thoái kinh tế.


Khu vực đồng euro bước vào suy thoái kỹ thuật vào đầu năm, theo dữ liệu mới nhất, do lạm phát gia tăng ảnh hưởng đến chi tiêu của người tiêu dùng. Nền kinh tế đã giảm 0,1% trong quý thứ hai liên tiếp trong những tháng đầu năm 2023, số liệu từ cơ quan thống kê của EU cho thấy. Eurostat đã điều chỉnh giảm một dự báo trước đó đã dự đoán mức tăng trưởng nhẹ, sau khi nền kinh tế lớn nhất lục địa Đức cho biết vào tháng trước rằng họ đã rơi vào suy thoái. Trước đó, người ta ước tính rằng nền kinh tế khu vực đồng euro đã tăng trưởng 0,1% trong quý đầu tiên của năm.


Theo các nhà kinh tế, tiêu dùng hộ gia đình giảm 0,3% trong giai đoạn này, sau khi giảm 1% trong quý trước, cho thấy nhu cầu trong nước “bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự kết hợp giữa lạm phát và lãi suất tăng”.


Ngân hàng Trung ương châu Âu dự kiến ​​​​sẽ tiếp tục tăng lãi suất tại cuộc họp tiếp theo vào cuối tháng này và một lần nữa vào tháng 7, nhằm giảm lạm phát dai dẳng.


Nhà kinh tế trưởng về châu Âu của Capital Economics, Andrew Kenningham, cảnh báo rằng nền kinh tế khu vực đồng euro “có thể sẽ suy giảm tiếp trong quý hai do tác động của việc thắt chặt chính sách tiền tệ tiếp tục lan rộng”.


VnTPA: Khối Euro có nền kinh tế lớn nhất Thế giới và cũng chiếm tỷ trọng giao dịch thương mại lớn nhất TG. Khối Eurozone suy thoái có thể ảnh hưởng rất nhiều đến sản xuất, xuất khẩu và đầu tư FDI của Việt Nam.

(Telegraph)


Ban Văn Phòng VnTPA


Chúng tôi có lịch sử hơn 20 năm quan hệ với các nhà đầu tư Singapore, Nhật Bản. Quý vị muốn kết nối với các nhà đầu tư này, vui lòng liên hệ: Ms Ajisai Le - 0829999000 / ajisai.le@saokhuegroup.net)

------

Toàn bộ hoạt động của trang VnTPA được tài trợ bởi SaoKhue Investment & Trade Promotion Corp. - một tổ chức tư vấn đầu tư và M&A hàng đầu Việt Nam.

------


Comments


bottom of page