top of page

Phạt Gamuda Land, Khải Thịnh vì bán nhà khi chưa được cấp phép

UBND TP.HCM vừa quyết định xử phạt các công ty bất động sản Gamuda Land, Thái Bình Dương, Khải Thịnh về hành vi bán nhà ở hình thành trong tương lai khi chưa được cấp phép, xây dựng công trình không phù hợp quy hoạch.


Gamuda Land bị xử phạt vì bán nhà ở hình thành trong tương lai tại khu dân cư Tân Thắng, Quận 7, TP.HCM khi chưa được cấp phép - Ảnh: Q.TH


Đối với Công ty CP Gamuada Land, theo quyết định xử phạt số 1426 công ty đã vi phạm khi ký hợp đồng mua bán căn hộ tại khu chung cư A5, thuộc dự án khu liên hợp thể dục thể thao và khu dân cư Tân Thắng, thuộc thửa đất số 39, tờ bản đồ số 40, tại phường Kỳ Sơn, quận Tân Phú, TP.HCM khi chưa có văn bản của Sở Xây dựng thông báo đủ điều kiện bán, cho thuê nhà ở hình thành trong tương lai theo quy định pháp luật.


Căn cứ theo khoản 4, Điều 58 nghị định 16 năm 2022 của Chính phủ, UBND TP.HCM đã quyết định xử phát Công ty CP Gamuda Land 900 triệu đồng về hành vi huy động vốn không đúng quy định.


Trước đó, UBND TP.HCM cũng ra quyết định xử phạt Công ty CP bất động sản Khải Thịnh 500 triệu đồng về hành vi kinh doanh bất động sản mà bất động sản, do không bảo đảm đầy đủ điều kiện theo quy định hoặc không được phép đưa vào kinh doanh.


Cụ thể, Công ty CP bất động sản Khải Thịnh đã ký hợp đồng mua bán căn hộ chung cư tại dự án khu dân cư và thương mại hỗn hợp Khải Vy, phường Phú Thuận, Quận 7 khi chưa được cơ quan quản lý nhà ở có ý kiến bằng văn bản đồng ý cho chủ dự án được mua bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Đồng thời, UBND TP.HCM quyết định áp dụng hình phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động kinh doanh bất động sản 4,5 tháng đối với dự án khu dân cư và thương mại hỗn hợp Khải Vy.


Bên cạnh đó, UBND TP.HCM cũng ra quyết định cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty CP đầu tư và phát triển dự án hạ tầng Thái Bình Dương vì không thực hiện khoản nộp phạt 900 triệu đồng theo quy định.VnTPA thắc mắc là các chủ dự án này đã có thông báo chính xác, cụ thể tình trạng pháp lý của dự án khi chào bán cho nhà đầu tư? Không biết rằng khi nhà đầu tư đã xuống tiền có được hoàn trả lại tiền?


Chúng tôi mong rằng tình trạng này sẽ chấm dứt để xây dựng lại niềm tin cho nhà đầu tư trong tình cảnh thị trường mất niềm tin khá nặng nề như hiện nay.


Ban Văn Phòng VnTPA

  • Liên hệ: Ms Ajisai Le - Phó TTK, Chánh VP

  • M: 0829999000

  • E: ajisai.le@saokhuegroup.net

Opmerkingen


bottom of page