top of page

Cần Thơ - thành phố trực thuộc TW duy nhất chưa có sân golf

Và cũng có thể là thành phố lớn hiếm hoi với gần 1,5tr dân và thủ phủ của 1 vùng rộng lớn với hơn 20tr dân mà không có sân golf trên thế giới.

(hình 1 sân tập golf nhỏ, lẻ loi, hoang vắng ở rìa thành phố Cần Thơ)


Mỗi lần các thành viên Hội Bất Động Sản Du Lịch Việt Nam (VnTPA) đi tới Cần Thơ hay các tỉnh ĐBSCL (trừ Long An, Phú Quốc), họp xong là muốn chạy về luôn trong ngày. Vì nhậu, nghe đờn ca cải lương cũng quá nhiều lần rồi. Sông nước cũng trãi nghiệm qua rồi.


Hầu hết các thành viên VnTPA là lãnh đạo các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước, chọn môn golf là môn thể thao chính và cũng là hoạt động giao lưu kết nối chính để mở rộng quan hệ, kết nối kinh doanh, trao đổi các thương vụ, dự án.

(hình một buổi giao lưu của VnTPA Golf Club)


Có lẽ không chỉ các thành viên VnTPA, mà hầu hết lãnh đạo doanh nghiệp, tổ chức, chính quyền, ...trên thế giới đều chọn đến với môn golf vì nhiều lý do:

  • Có tuổi thì khó mà chơi các môn chạy nhảy nặng nề như tennis, đá bóng, cầu lông, ....

  • Giảm tính đối kháng quyết liệt.

  • Nhẹ nhàng thư giản, tăng cường thể lực.

  • Hưởng thụ không gian màu xanh, cảnh quan thiên nhiên đẹp.

  • 1 mình cũng chơi được, đông thì càng vui.

  • Có thời gian nhẹ nhàng kết nối, trao đổi với đối tác.

  • Và nhiều lý do khác.

Nhiều ý kiến cho rằng sân golf chiếm đất nông nghiệp, gây ô nhiễm. Nói thế thì tại sao nước Mỹ có khoảng 20.000 sân golf, đảo quốc Nhật Bản rất kỹ tính mà vẫn có gần 3000 sân, Canada cũng gần 3000 sân, Anh quốc hơn 2000 sân, Hàn Quốc gần 1000 sân, nước láng giềng Thailand có hơn 500 sân. Việt Nam hiện nay có chưa tới 100 sân đang hoạt động. Thực ra với công nghệ cỏ mới, thì sân golf không cần thuốc gây ô nhiễm để nuôi cỏ. Mãng xanh và các hồ nước cảnh quan do sân golf tạo ra giúp phát triển hệ sinh thái thiên nhiên của khu vực. Hiệu quả kinh tế, du lịch, cảnh quan lâu dài mà sân golf mang lại có thể hơn cả khu công nghiệp, nông nghiệp ở nhiều khu vực.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe giao lưu golf và trao đổi công việc đại sự khi cả 2 còn đương chức.

2 đại tỷ phú Bill Gates và Warren Buffett cũng nhờ golf mà kết nối tình thân rồi triển khai đầu tư nhiều dự án tầm cỡ thế giới cho nhân loại.

Đương kim TT Mỹ Joe Biden cũng là 1 golfer lâu năm.


Nhiều lãnh đạo cấp cao của Việt Nam đang đương chức hay đã nghỉ hưu cũng đến với môn golf vì các lý do trên.

Thủ tướng Hunsen, Campuchia, là 1 golfer lâu năm. Ông không chỉ sử dụng môn golf để tăng cường thể lực, thư giản mà còn để kết nối với các lãnh đạo khác trên khắp thế giới.

Hình đội tuyển golf VN vừa vượt qua các đại cao thủ Thailand, Singapore, Philipines, ... để đoạt huy chương vàng lịch sử tại Seagames 23 tại Campuchia.


Hội VnTPA với hơn 20.000 hội viên trên khắp cả nước và các hội viên liên kết ở nước ngoài như Bắc Mỹ, EU, Úc, NB, HQ, ĐL, TQ, Asean, Trung Đông, .... CLB Golf VnTPA (https://www.vntpa.org/vntpa-golf-club), trực thuộc Hội VnTPA, với gần 400 hội viên chính thức hiện nay, hoạt động thường xuyên và hàng ngàn hội viên liên kết trong và ngoài nước là các lãnh đạo các tập đoàn, tổ chức lớn. Các thành viên VnTPA rất mong Cần Thơ sớm có 1 sân golf để giữ chân các anh tài, giao lưu, kết nối.


Tham gia CLB Golf VnTPA: https://zalo.me/g/pavfkw708


==============

Ban Văn Phòng VnTPA


Liên hệ:
Comments


bottom of page