top of page

Trao Quyết định điều chỉnh cục bộ quy hoạch Thành phố thông minh Hà Nội

Đây là một bước tiến quan trọng đối với dự án sớm được khởi công trong năm 2023 kỷ niệm 50 quan hệ Việt Nhật. Dự án LD giữa Tập đoàn Sumitomo Corp và BRG.


(Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh trao Quyết định cho Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Thành phố thông minh Bắc Hà Nội. Ảnh: Viết Thành)


Phát biểu tại buổi lễ, ông Shiomi Keigo - Tổng giám đốc tập đoàn Sumitomo khu vực châu Á – Châu Đại Dương bày tỏ sự cám ơn đến lãnh đạo TP Hà Nội đã quan tâm chỉ đạo và hỗ trợ đẩy nhanh phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch 1/500 hai bên tuyến đường Nhật Tân – Nội Bài (đoạn 3) khu vực dự án đầu tư xây dựng Thành phố thông minh giai đoạn 1 và giai đoạn 2 tại huyện Đông Anh. Đây là một bước tiến quan trọng đối với dự án, đặc biệt trong bối cảnh năm 2023 là năm kỷ niệm trên 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản.


Nhắc lại đôi nét về dự án, ông Shiomi Keigo cho biết, vào tháng 6/2018, tập đoàn đã nhận được Giấy chúng nhận đầu tư từ phía UBND TP Hà Nội và tháng 5/2019 đã tiến hành đăng ký điều chỉnh Quy hoạch. Đến nay Quy hoạch điều chỉnh của dự án đã được phê duyệt.


Lãnh đạo tập đoàn Sumitomo khu vực châu Á – Châu Đại Dương cũng gửi lời cảm ơn tới Ngài Đại Sứ Nhật Bản Yamada, vì những hỗ trợ to lớn của ông trong việc thúc đẩy tiến độ dự án; cảm ơn lãnh đạo UBND huyện Đông Anh vì những nỗ lực và hỗ trợ trong công tác GPMB khu vực dự án.


“Dự án TP Thông Minh Bắc Hà Nội là dự án rất quan trọng đối với tập đoàn Sumitomo cùng với đối tác chiến lược là tập đoàn BRG. Chúng tôi mong muốn kiến tạo một trung tâm đô thị mới mang tầm vóc quốc tế tại Việt Nam, là tiền đề để dẫn dắt kỳ nguyên mới của khu vực ASEAN. Chúng tôi xin cam kết sẽ nỗ lực hết mình nhằm nhanh chóng hiện thực hóa một thành phố với cộng đồng dân cư và môi trường sống tốt cho người dân Hà Nội, một thành phố mà người dân và doanh nghiệp có thể cùng nhau tạo ra giá trị” – ông Shiomi Keigo chia sẻ.

(Sơ đồ vị trí khu đất điều chỉnh cục bộ quy hoạch.)


Chia sẻ tại buổi lễ, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam, Ngài Yamada Takio cho hay, dự Thành phố thông minh Bắc Hà Nội là 1 dự án lớn nhất từ trước đến nay, đồng thời là dự án hợp tác tiêu biểu trong lĩnh vực đô thị thông minh do các tập đoàn tư nhân hai nước Việt Nam – Nhật Bản thực hiện. Để dự án sớm được khởi công xây dựng, Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam mong muốn lãnh đạo TP Hà Nội tiếp tục hỗ trợ cột mốc quan trọng tiếp theo của dự án này là việc cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất cho khu vực dự án.


Theo Quyết định của UBND TP Hà Nội, mục tiêu của điều chỉnh quy hoạch dự án đầu tư xây dựng Thành phố thông minh nhằm triển khai cụ thể hóa đồ án Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 và Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị GN, N8 tỷ lệ 1/5.000 tại khu vực đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, phù hợp với Quy chuẩn xây dựng, tiêu chuẩn thiết kế hiện hành.


Việc điều chỉnh quy hoạch đồng thời nhằm xây dựng khu đô thị xanh, thông minh, đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội để đáp ứng các tiêu chí theo mô hình đô thị các nước phát triển; sử dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại, ứng dụng công nghệ thông tin thông minh để vận hành, quản lý khu đô thị xanh, tiết kiệm năng lượng nâng cao chất lượng cuộc sống người dân trong đô thị.


Khu vực điều chỉnh quy hoạch thuộc địa giới hành chính các xã Hải Bối, Vĩnh Ngọc, Kim Nỗ, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội. Tổng diện tích đất trong phạm vi nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch khoảng 140,23 ha. Quy mô dân số sau điều chỉnh khoảng 21.110 người.


Theo Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 hai bên tuyến đường Nhật Tân - Nội Bài được duyệt, khu vực nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch có tổng diện tích 140,23 ha, phân thành 2 khu vực.


Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 sẽ điều chỉnh hình dáng hồ Phương Trạch (khu vực phía Nam hồ), quy mô diện tích mặt nước bảo đảm 54ha, tổ chức lại hệ thống cây xanh, đường dạo quanh hồ và các lô nhà ở thấp tầng để khai thác hiệu quả cảnh quan đô thị; điều chỉnh để hình thành một đơn vị ở hoàn chỉnh với các chức năng: Đất trường học, nhà trẻ, đất công cộng đơn vị ở, cây xanh đơn vị ở, đất nhà ở (cao tầng, thấp tầng), đất ở hỗn hợp cao tầng, đường giao thông; bố trí các ô đất ở hỗn hợp cao tầng tại phía giáp đê Tả Hồng...


Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Thành phố thông minh Bắc Hà Nội là liên danh Tập đoàn BRG và tập đoàn Sumitomo, Nhật Bản. Sumitomo là một trong những tập đoàn đầu tư và thương mại hoạt động tại 166 quốc gia và khu vực với đội ngũ 75.000 nhân sự trên toàn thế giới.

(hình một phối cảnh của dự án)


Tại buổi tiếp hồi tháng 3 năm nay của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh với Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio cùng lãnh đạo tập đoàn Sumitomo tới bàn thảo về các vấn đề hợp tác trong thời gian tới, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio kỳ vọng Dự án Thành phố thông minh Bắc Hà Nội sẽ sớm được khởi công trong năm 2023, trở thành một biểu tượng hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản, cùng thời điểm hai nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Thời gian qua, thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các sở, ngành tháo gỡ vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ dự án này. Đến nay, tiến độ giải phóng mặt bằng cơ bản đáp ứng yêu cầu.


(Nguồn CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ - TRANG THỦ ĐÔ HÀ NỘI)

----

Các thành viên VnTPA, trong đó có SaoKhue Group tự hào đã tham gia hỗ trợ tư vấn và đại diện cho Tập đoàn Sumitomo Corp trong nhiều dự án.

----

Giải VnTPA President Cup (VPC) ngày 18/8/2023 tại sân Tân Sơn Nhất, Tp.HCM với dự kiến hơn 50 đội tuyển từ các CLB golf trên cả nước tham dự, đồng thời trao gần 100 học bổng cho trẻ mồ côi do covid-19, học giỏi & suất sắc (ấn vào đây để xem chi tiết về giải VPC).Ban Văn Phòng VnTPA

------

Liên hệ kết nối với các nhà đầu tư Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, ...:

Ms Ajisai Le - 0829999000 / ajisai.le@saokhuegroup.net)

------

Toàn bộ hoạt động của trang VnTPA được tài trợ bởi SaoKhue Investment & Trade Promotion Corp. - một tổ chức tư vấn đầu tư và M&A hàng đầu Việt Nam.

------


コメント


bottom of page