top of page

Golfer thắng thế, Tiger Woods tham gia PGA Tour Board

Tức giận khi bị che mắt bởi hiệp ước của PGA Tour với các tỷ phú Saudi Arabia, các tay golf hàng đầu đã lên tiếng và giành được một loạt nhượng bộ từ HĐQT PGA Tour.

(Tiger Woods ở giải the Masters tháng 4/2023.Ảnh: Doug Mills/The New York Times)


Với việc bổ sung Woods, số lượng golfers trong HĐQT PGA Tour sẽ đông hơn các giám đốc độc lập, giúp họ có tiếng nói cuối cùng trong kế hoạch tổ chức tour nhằm thiết lập quan hệ đối tác với quỹ tài sản có chủ quyền của Ả Rập Xê Út.


PGA Tour đã công bố những thay đổi vào thứ Ba, một ngày sau khi hàng chục người chơi hàng đầu viết thư cho Jay Monahan, ủy viên của PGA Tour, nhấn mạnh yêu cầu có những cuộc thây đổi quan trọng.


Các yêu cầu được nêu chi tiết trong bức thư thứ Hai là một nỗ lực đáng kể để giành lại quyền lực cho golfer kể từ sau cuộc nổi loạn của golfer vào cuối những năm 1960. Các golfer, bao gồm Woods, Patrick Cantlay, Rickie Fowler, Rory McIlroy, Jon Rahm và Scottie Scheffler, nói rằng các cuộc đàm phán bí mật về một thỏa thuận dự kiến ​​với quỹ đầu tư của Ả Rập Xê Út đã bất chấp nguyên tắc rằng chuyến du đấu (Tour) phải dành cho các golfer và được điều hành bởi họ.


Bên cạnh việc bổ sung Woods vào HĐQT PGA Tour, một trong số những thay đổi đã được Monahan đồng ý với một xác nhận có chữ ký, sẽ cho phép số lượng golfer (6 người) đông hơn số thành viên HĐQT độc lập (5 người) trong HĐQT. Những thành viên HĐQT độc lập là các doanh nhân, luật sư. Ngoài ra, golfer muốn thay đổi các quy tắc của HĐQT để tránh lặp lại các cuộc đàm phán đi đêm như với tỷ phú Ả Rập vừa rồi, trong đó một số thành viên HĐQT độc lập đã hành động mà không có sự ủng hộ của những golfer trong hội đồng.


“Đây là một điểm mấu chốt đối với PGA Tour và các golfer sẽ cố gắng hết sức để đảm bảo rằng mọi thay đổi được thực hiện trong hoạt động của giải đấu đều mang lại lợi ích tốt nhất cho tất cả các bên liên quan của giải đấu, bao gồm người hâm mộ, nhà tài trợ và các cầu thủ,” Woods nói trong bản tường trình.


“Các golfer cảm ơn Ủy viên Monahan vì đã đồng ý giải quyết các mối quan tâm của chúng tôi và chúng tôi mong muốn được ngồi vào bàn đàm phán với anh ấy để đưa ra quyết định đúng đắn cho tương lai của các giải đấu mà tất cả chúng ta yêu thích,” Woods nói thêm. “Tôi tin tưởng anh ấy sẽ tiến về phía trước với những thay đổi này.”


Monahan bị nhiều áp lực vì hơn 40 golfer lớn, bao gồm cả Woods, năm thành viên hội đồng quản trị và 16 thành viên của một hội đồng cố vấn quan trọng, đã ký vào bức thư gửi Monahan. Monahan đã phải đồng ý với các yêu cầu của golfer.


Sự phẫn nộ của các golfer đối với thỏa thuận với các tỷ phú Ả Rập Xê Út bắt đầu ngay sau khi nó được công bố vào tháng 6/2023 nhằm tổ chức các giải đấu kết hợp với LIV để tạo ra một tổ chức vì lợi nhuận mới kết hợp LIV Golf do Ả Rập Xê Út hậu thuẫn với các hoạt động thương mại của giải đấu và DP World Tour, trước đây là European Tour, như một bước tiến cho một môn thể thao bị chia rẽ.


Nhưng các golfer hàng đầu đã liên tục cảnh báo về thỏa thuận này.

(Jay Monahan, the PGA Tour commissioner, at the Presidents Cup golf tournament in Charlotte, N.C., last September.Credit...Peter Casey/USA Today Sports, via Reuters)


Monahan và hai thành viên hội đồng quản trị độc lập, James J. Dunne III và Edward D. Herlihy, thay mặt cho HĐQT Tour lén đàm phán với quỹ tài sản của Ả Rập mà không thông báo cho các thành viên HĐQT khác. Một số golfer, bao gồm cả các thành viên HĐQT như McIlroy, chỉ được thông báo về thỏa thuận ngay trước khi nó được công bố. Hầu hết những golfer còn lại của PGA Tour đều không được biết gì, đặt vào thế chuyện đã rồi.


“Chúng tôi vẫn chưa thực sự hiểu rõ những gì đang diễn ra, và điều đó hơi đáng lo ngại,” Scheffler, golfer hàng đầu thế giới và là một tay golf thường mong muốn đứng ngoài chính trị nội bộ của giải đấu, cho biết vào tháng trước. “Họ cứ nói rằng đó là một tổ chức do người chơi điều hành và chúng tôi thực sự không có thông tin mà chúng tôi cần.”


Trong những tuần gần đây, theo một người biết về các cuộc thảo luận, các golfer đã nói chuyện riêng về những thay đổi mà họ muốn thấy từ PGA Tour mà họ vẫn trung thành. Bức thư thứ Hai gửi cho Monahan phản ánh những cuộc trò chuyện đó và Monahan đã nhanh chóng đồng ý.


Vào năm 2022, LIV bắt đầu săn đón những golfer hàng đầu, bao gồm Brooks Koepka, Phil Mickelson và Dustin Johnson, bắt đầu một cuộc chiến tổng lực.


Tuy nhiên, một ghế HĐQT cho Woods không đảm bảo cho sự thống nhất của tất cả các golfer chuyên nghiệp. Điều mà những golfer giàu nhất và nổi tiếng nhất trên thế giới mong muốn từ một thỏa thuận cuối cùng có thể khác với điều mà các golfer bên lề, những người đông hơn rất nhiều, mong muốn.


Woods, người đã giành giải Major thứ 15 vào năm 2019 nhưng hiếm khi thi đấu kể từ đó vì chấn thương nặng, đã từ chối tham gia LIV và luôn chỉ trích gay gắt LIV, nhưng quan điểm của anh ấy về một thỏa thuận tiềm năng với quỹ đầu tư Ả Rập vẫn chưa được biết. Anh ấy đã không nói bất cứ điều gì công khai về thỏa thuận dự kiến, và người đại diện của anh ấy, Mark Steinberg, đã không trả lời nhiều yêu cầu bình luận.


Không có bất kỳ golfer chuyên nghiệp hiện tại nào có nhiều ảnh hưởng đến công chúng như Woods - cũng như không có golfer hiện tại nào có nhiều quyền lực cá nhân như anh ấy. Ngay cả trong thời gian dưỡng bệnh, Woods vẫn giữ liên lạc chặt chẽ với một số golfer lớn khác, nhiều người trong số họ cho rằng thành công tài chính của PGA Tour và sự nổi tiếng của Tour gần như hoàn toàn là nhờ Woods.


“Khi Tiger nói, sức nặng rất lớn,” Gary Woodland, một golfer vô địch US Open, cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 6.


Các golfer tin rằng sự xuất hiện của Woods trong HĐQT, bao gồm cả chức chủ tịch PGA Tour Hoa Kỳ, sẽ làm nhiều việc để trấn an những golfer chống đối, một số người gần đây đã xem xét các con đường tiềm năng để thách thức thỏa thuận dự kiến ​​với quỹ tài sản của Ả Rập.


VnTPA Golf Club: khả năng cao là PGA và LIV sẽ sớm gắn kết bởi tiền đông như quân Nguyên của các tỷ phú Ả Rập và thế giới golf lại tiếp tục bị độc quyền. Tiger Woods đang tính đường trở thành ông vua điều khiển các tour sau khi nghỉ đấu.

(Theo NYTimes)


Ban văn phòng VnTPA


*** Xem thêm: danh sách 42 CLB cả nước đã nhận thư mời tham dự VnTPA President Cup (VPC) - tới nay đã lên 49 CLB: https://www.vntpa.org/post/danh-sach-42-clb-nhan-thu-moi-vpc


Liên hệ tham dự và tài trợ President Cup: 0829999000 (zalo / viber).

Đội vô địch và danh sách xếp hạng 22 CLB tại giải VPC I: https://www.vntpa.org/post/ket-qua-xep-hang-22-clb-du-giai-vntpa-president-cup-lan1


Thông tin đăng ký: Tên CLB, Logo CLB, Tên thành viên tham dự, chức vụ trong CLB, ngày sinh, mã VGA, số điện thoại, hình.


Tiệc Gala VnTPA President Cup sẽ hoành tráng, trang trọng, ngập tràn trong không khí âm nhạc đỉnh cao và sự kết nối giao lưu thân tình giữa lãnh đạo các CLB Golf, với ban nhạc do VnTPA Golf Club mời và tài trợ.


Xem thêm thông tin giới thiệu về:


Ban Văn Phòng VnTPA

------

Liên hệ kết nối với các nhà đầu tư Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, ...: Ms Ajisai Le - 0829999000 / ajisai.le@saokhuegroup.net)

------

Toàn bộ hoạt động của trang VnTPA được tài trợ bởi SaoKhue Investment & Trade Promotion Corp. - một tổ chức tư vấn đầu tư và M&A hàng đầu Việt Nam.

------Comments


bottom of page