top of page

Moody's hạ xếp hạng tín nhiệm các ngân hàng Mỹ

Hôm thứ Hai, Moody's đã hạ xếp hạng tín dụng của một số ngân hàng vừa và nhỏ của Hoa Kỳ và cho biết họ có thể hạ bậc một số ngân hàng lớn nhất của quốc gia, đồng thời cảnh báo rằng sức mạnh tín dụng của ngành có thể sẽ bị thử thách bởi rủi ro cho vay và khả năng sinh lời yếu kém.


Moody's đã hạ một bậc xếp hạng của 10 ngân hàng và đưa sáu đại gia ngân hàng, bao gồm Bank of New York Mellon (BK.N), US Bancorp (USB.N), State Street (STT.N) và Truist Financial (TFC.N) vào diện đang được xem xét để có thể bị hạ cấp.


“Kết quả quý II tồi tệ của nhiều ngân hàng cho thấy áp lực lợi nhuận ngày càng tăng sẽ làm giảm khả năng tạo ra vốn nội bộ của họ,” Moody's cho biết trong một báo cáo. "Điều này xảy ra khi một cuộc suy thoái nhẹ của Hoa Kỳ sắp xảy ra vào đầu năm 2024 và chất lượng tài sản có vẻ sẽ giảm, với những rủi ro đặc biệt trong danh mục đầu tư bất động sản thương mại (CRE) của một số ngân hàng." Moody's cho biết mức độ rủi ro CRE cao là rủi ro chính do lãi suất cao, nhu cầu văn phòng giảm do làm việc từ xa và giảm khả năng cung cấp tín dụng CRE.


Cơ quan này cũng thay đổi triển vọng thành tiêu cực đối với 11 ngân hàng lớn, bao gồm Capital One (COF.N), Citizens Financial (CFG.N) và Fifth Third Bancorp (FITB.O). Sự sụp đổ của Ngân hàng Silicon Valley Bank và ngân hàng Signature Bank vào đầu năm nay đã gây ra một cuộc khủng hoảng niềm tin vào lĩnh vực ngân hàng Hoa Kỳ, dẫn đến việc rút tiền gửi tại một loạt các ngân hàng khu vực mặc dù các nhà chức trách đã đưa ra các biện pháp khẩn cấp để củng cố niềm tin.


Moody's cảnh báo rằng các ngân hàng có khoản lỗ lớn chưa được phản ánh trong tỷ lệ vốn pháp định của họ sẽ dễ bị mất niềm tin. Báo cáo sâu rộng được đưa ra trong bối cảnh thắt chặt các điều kiện tiền tệ sau khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất nhanh nhất trong nhiều thập kỷ nhằm làm chậm nhu cầu vay mượn. Tỷ lệ cao hơn cũng làm tăng bóng ma suy thoái và gây áp lực lên các lĩnh vực như bất động sản để điều chỉnh theo thực tế sau đại dịch.


Dữ liệu khảo sát của Cục Dự trữ Liên bang được công bố vào tuần trước cho thấy các ngân hàng Hoa Kỳ đã báo cáo các tiêu chuẩn tín dụng chặt chẽ hơn và nhu cầu vay yếu hơn từ cả doanh nghiệp và người tiêu dùng trong quý hai. Các nhà phân tích của Morgan Stanley cho biết nhu cầu vay có thể sẽ tiếp tục suy yếu, với tốc độ thay đổi chậm hơn nữa. Cơ quan xếp hạng Fitch đã hạ bậc xếp hạng của Hoa Kỳ xuống AA+ do tình hình tài chính xấu đi trong ba năm tới và các cuộc đàm phán trần nợ không thuận lợi.


Các ngân hàng bị Moody's hạ bậc gồm có M&T Bank (MTB.N), Pinnacle Financial Partners (PNFP.O), Prosperity Bank và BOK Financial Corp (BOKF.O).


(theo Reuters)


Ban Văn Phòng VnTPA


*** Xem thêm:


Liên hệ tham dự và tài trợ President Cup: 0829999000 (zalo / viber).


VnTPA Golf Club

Đội vô địch và danh sách xếp hạng 22 CLB tại giải VPC I: https://www.vntpa.org/post/ket-qua-xep-hang-22-clb-du-giai-vntpa-president-cup-lan1


Thông tin đăng ký: Tên CLB, Logo CLB, Tên thành viên tham dự, chức vụ trong CLB, ngày sinh, mã VGA, số điện thoại, hình.


Tiệc Gala VnTPA President Cup sẽ hoành tráng, trang trọng, ngập tràn trong không khí âm nhạc đỉnh cao và sự kết nối giao lưu thân tình giữa lãnh đạo các CLB Golf, với ban nhạc do VnTPA Golf Club mời và tài trợ.


Xem thêm thông tin giới thiệu về:


Ban Văn Phòng VnTPA

------

Liên hệ kết nối với các nhà đầu tư Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, ...: Ms Ajisai Le - 0829999000 / ajisai.le@saokhuegroup.net)

------

Toàn bộ hoạt động của trang VnTPA được tài trợ bởi SaoKhue Investment & Trade Promotion Corp. - một tổ chức tư vấn đầu tư và M&A hàng đầu Việt Nam.

------Comments


bottom of page