top of page

Các đại nhạc sĩ chung vui cùng Đại hội III

Để chào mừng và chung vui cùng VnTPA, nghệ sĩ, nghệ nhân, kỷ lục gia Trương Đình Chiếu và nhạc sĩ Lý Dũng Liêm sẽ biểu diễn tại Đại hội III

(Kỷ lục gia, nghệ nhân Trương Đình Chiếu)


Nghệ nhân Trương Đình Chiếu (sinh năm 1962) sinh ra và lớn lên ở TP. Hồ Chí Minh. Nguyên là Trung úy ngành Công an, nhưng từ nhỏ nghệ nhân Trương Đình Chiếu đã mê chơi đàn, nên được gia đình tạo điều kiện cho đi học tại nhạc viện. Do đó, 6 tuổi ông đã bắt đầu đi biểu diễn piano.


Với tài năng âm nhạc thiên bẩm cùng sự kiên trì rèn luyện, ông không chỉ giỏi đàn piano mà còn luyện tập và có thể chơi được 100 loại nhạc cụ và phối khí cùng lúc 10 loại nhạc cụ khác nhau. Năm 2012, nghệ nhân Trương Đình Chiếu được Trung tâm UNESCO Văn hóa thông tin truyền thông công nhận là người có thể biểu diễn nhiều nhạc cụ cùng một lúc nhất Việt Nam. Theo nghệ nhân Trương Đình Chiếu, tuy biết nhiều loại nhạc nhưng ông đặc biệt tâm huyết với âm nhạc dân tộc. Để thỏa niềm đam mê với âm nhạc dân tộc, trong đó, ông đã chuyên tâm tìm hiểu nhiều hơn về đàn đá. Hơn 10 năm qua, ông rong ruổi mọi miền đất nước để tìm kiếm các loại đá phát ra âm thanh để chế tác thành nhạc cụ đàn đá.


Tháng 4/2022, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietnam Book of Records) xác lập hai kỷ lục liên quan đến đàn đá. Đó là "Công viên địa phương trưng bày các bộ đàn đá đa kích thước với số lượng nhiều nhất Việt Nam" cho Công viên Bến Tre ở thành phố Bến Tre với 13 bộ đàn đá, và "Quảng trường lắp đặt nhiều bộ đàn đá nhất Việt Nam" cho Quảng trường Trà Vinh ở thành phố Trà Vinh với 30 bộ đàn đá. Tác giả của những bộ đàn đá này là nghệ nhân, kỷ lục gia Trương Đình Chiếu.


(Nghệ nhân Trương Đình Chiếu biểu diễn trên bộ đàn đá 20 tấn ở Khu Bảo tồn Văn hóa dân tộc S'tiêng sóc Bom Bo)


(Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi thăm và tặng sách nghệ nhân Trương Đình Chiếu dịp Tết 2022)


Bên cạnh nghệ nhân, nghệ sĩ và kỷ lục gia Trương Đình Chiếu, chung vui cùng Đại hội VnTPA III còn có nhạc sĩ nổi tiếng với những sáng tác đậm chất mộc mạc, chân tình, thấm đẫm dân ca Nam bộ, luôn đem đến cho người nghe những suy tư và nhiều cảm xúc, đôi khi đến nao lòng, đó là Nhạc sĩ Lý Dũng Liêm.

(Nhạc sĩ Lý Dũng Liêm)


BTC và BVP VnTPA xin chân thành cảm ơn những đóng góp, động viên của các hội viên, nhà tài trợ, đối tác. Mặc dù có những giới hạn về kinh phí, chúng tôi vẫn cố gắng mang lại một Đại hội quy củ, bài bản, chân tình, thẳng thắng trên tinh thần vì tương lai bền vững của Cộng đồng Xanh VnTPA.


VÌ CỘNG ĐỒNG XANH


Màu Xanh ở đây không chỉ nói về màu xanh của thiên nhiên mà cả "Màu Xanh" của cách ứng xử đối với thiên nhiên và giữa con người với con người. Chính cách ứng xử tham lam, ích kỷ của con người nói chung và các doanh nghiệp nói riêng trong biết bao nhiêu năm đã làm xói mòn đi nền tảng đã hình thành nên sự sống tươi đẹp của trái đất và mối quan hệ nhân văn giữa người với người.


(Mường Hóa, Tây Bắc, Việt Nam. Hình: VnTPA)


Đại dịch C-19, cùng lúc nổ ra chiến tranh khắp nơi và các khủng hoảng tồi tệ về kinh tế, môi trường, năng lượng, ... có thể là một cú tát quá mạnh lên nhân loại, hành tinh trái đất nói chung và con người, doanh nghiệp, đất nước Việt Nam nói riêng. Biết bao nhiêu con người, doanh nghiệp ở Việt Nam nói chung và các thành viên trong Cộng đồng VnTPA nói riêng đã không còn thể đứng vững!


(Mũi Né, Bình Thuận. Hình: VnTPA)


Là một Hội ngành nghề liên quan đến việc sử dụng các tài nguyên thiên nhiên, văn hóa, con người cho việc phát triển kinh tế, kinh tế du lịch, kinh tế bất động sản - một ngành có sự tương tác rất lớn với thiên nhiên và giữa người với người, tôi thiết nghĩ rằng đã đến lúc chúng ta cần xem Màu Xanh là tài nguyên, giá trị cốt lõi mà chúng ta cần bảo vệ, gìn giữ, tôn tạo!

(Trẻ em vui chơi trong rừng. Hình VnTPA)


VÌ CỘNG ĐỒNG XANH là vì các nền tảng thiên nhiên, lịch sử, văn hóa mà chúng ta sống trên đó, thụ hưởng trên đó, và vì sự bền vững của nhân loại, và cũng vì sự bền vững của Cộng đồng VnTPA!


Thân Thanh Vũ

Sáng lập viên

PCT TT, Trưởng BTC Đại hội IIIXem thêm:


Liên hệ tham dự và tài trợ Đại hội:

  • Ms Ajisai Le (Mỹ Tiên) - Phó TTK, Chánh Vp

  • M: 0829999000 (zalo / viber / whatsapp)

  • E: tien.le@vntpa.org

Đăng ký tham gia hội viên và BCH: https://www.vntpa.org/about-us
Xem:


Trong giai đoạn này, kinh tế nói chung và ngành bất động sản, du lịch nói riêng đang gặp nhiều khó khăn do nhiều yếu tố, VnTPA vẫn kiên trì đẩy mạnh hoạt động xúc tiến, kết nối để giúp các doanh nghiệp hội viên mở thêm cơ hội, nguồn lực vượt qua giông bão và chuẩn bị cho tương lai tươi sáng!


Xem thêm:


Ban Văn Phòng VnTPA

Các hình ảnh xúc tiến của chúng tôi đã giúp cho hàng trăm liên doanh thành công giữa các doanh nghiệp VN và nước ngoài:Comments


bottom of page