top of page

Dừng thi công dự án đô thị lấn biển Hạ Long

Có lẽ việc dừng dự án này là do tác động quá lớn của cộng đồng xã hội vì thấy dự án quá chướng mắt.

(Dự án có gần 3,9 ha nằm trong khu vực bảo vệ II (vùng đệm) của di tích quốc gia đặc biệt vịnh Hạ Long, chiếm hơn 12% tổng diện tích dự án. Ảnh: Lê Tân)


UBND TP Cẩm Phả yêu cầu chủ đầu tư dự án đô thị lấn biển trong vùng đệm vịnh Hạ Long dừng thi công để khắc phục một số vấn đề môi trường.


Trong văn bản chiều 6/11, lãnh đạo TP Cẩm Phả giao Phòng Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Phòng Quản lý đô thị, Văn hóa và Thông tin, UBND phường Quang Hanh và các đơn vị liên quan kiểm tra hiện trường thi công dự án đô thị tại khu 10B, làm rõ nội dung phản ánh của một số cơ quan báo chí. Việc kiểm tra hoàn thành trước ngày 10/11 để báo cáo UBND tỉnh Quảng Ninh.


Dự án khu đô thị 10B nằm ở phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả, được phê duyệt năm 2021 với tổng diện tích gần 32 ha, tổng vốn đầu tư hơn 1.230 tỷ đồng. Chủ đầu tư là Công ty TNHH Đỗ Gia Capital. Dự án có gần 3,9 ha nằm trong khu vực bảo vệ II (vùng đệm) của di tích quốc gia đặc biệt vịnh Hạ Long, chiếm hơn 12% tổng diện tích dự án.Chiều 6/11, đoàn liên ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức kiểm tra thực tế việc thi công dự án, xác định có sai phạm về môi trường như chưa làm đúng quy trình thi công như báo cáo đánh giá tác động môi trường đã phê duyệt. Về mặt pháp lý, dự án có đầy đủ giấy phép và không có rừng ngập mặn trong khuôn viên dự án.


Cũng trong chiều 6/11, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch có văn bản đề nghị tỉnh Quảng Ninh hướng dẫn chủ đầu tư thực hiện nghiêm nội dung đã được Bộ này cho ý kiến trước đó, thông tin rộng rãi tới cơ quan thông tin đại chúng về nội dung, quá trình triển khai, thực hiện dự án.Ông Trần Hòa Thanh, Giám đốc Công ty TNHH Đỗ Gia Captial, chủ đầu tư dự án cho biết đã triển khai các biện pháp bảo vệ môi trường theo kiến nghị của cơ quan chức năng, tuân thủ việc dừng thi công san lấp làm đường công vụ theo đúng yêu cầu của TP Cẩm Phả. "Chúng tôi sẽ tiếp tục rà soát, áp dụng biện pháp thi công theo đúng đánh giá tác động môi trường", ông Thanh nói.Vịnh Hạ Long được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt ngày 12/8/2009, được UNESCO hai lần công nhận di sản thiên nhiên thế giới nhờ giá trị nổi bật toàn cầu về thẩm mỹ năm 1994 và giá trị địa chất - địa mạo năm 2000.


(VnExpress)Xem thêm:


Liên hệ tham dự và tài trợ Đại hội:

  • Ms Ajisai Le (Mỹ Tiên) - Phó TTK, Chánh Vp

  • M: 0829999000 (zalo / viber / whatsapp)

  • E: tien.le@vntpa.org

Đăng ký tham gia hội viên và BCH: https://www.vntpa.org/about-us
Xem:


Trong giai đoạn này, kinh tế nói chung và ngành bất động sản, du lịch nói riêng đang gặp nhiều khó khăn do nhiều yếu tố, VnTPA vẫn kiên trì đẩy mạnh hoạt động xúc tiến, kết nối để giúp các doanh nghiệp hội viên mở thêm cơ hội, nguồn lực vượt qua giông bão và chuẩn bị cho tương lai tươi sáng!


Xem thêm:


Ban Văn Phòng VnTPA

  • Ms Ajisai Le (Mỹ Tiên) - Phó TTK, Chánh Vp

  • M: 0829999000 (zalo / viber / whatsapp)

  • E: tien.le@vntpa.org

Các hình ảnh xúc tiến của chúng tôi đã giúp cho hàng trăm liên doanh thành công giữa các doanh nghiệp VN và nước ngoài:Comments


bottom of page