top of page

Hoạt động của Văn phòng Hội VnTPA

Nhiều anh / chị thắc mắc công việc của Ban văn phòng (BVP) làm gì mỗi ngày? Sao có nhiều việc chậm triển khai? Sao có nhiều ý tưởng hay mà không triển khai? Sao thế này... sao thế kia? Được sự đồng ý của Lãnh đạo Hội, BVP xin chia sẽ các công việc cơ bản hàng ngày trong bài này.

A/ Công việc mỗi ngày

 1. Bắt đầu bằng việc kiểm tra, đọc các tin nhắn của hội viên, thành viên BCH, BCV, đối tác gửi qua email, tin nhắn inbox trên website, fanpage, zalo, viber, whatsapp, linkedin, facebook, ...

 2. Điểm tin trên báo chí, pháp lý xem có tin nào liên quan để share lại cho hội viên, báo cáo.

 3. Trả lời các tin nhắn.

 4. Đăng bài lên website / fanpage, các nhóm chat của Hội.

 5. Tiếp nhận đăng ký hội viên mới.

 6. Đi dự sự kiện liên quan đến hoạt động đối ngoại, xúc tiến cho Hội, sự kiện của hội viên, các việc chúc mừng / ma chay / điếu đám / .v.v.....

 7. Tiếp đoàn các tỉnh hay các hiệp hội khác trong và ngoài nước.

 8. Chuẩn bị các việc (linh tinh không tên) cho các sự kiện lớn nhỏ tiếp theo do Hội tổ chức.

 9. Soạn thảo văn bản, báo cáo theo chỉ đạo.

 10. Liên hệ với các cơ quan nhà nước, các hiệp hội trong và ngoài nước, VnREA để phối hợp.

 11. Tổng hợp báo cáo Chủ tịch để cho ý kiến trả lời, xử lý.

 12. Xử lý các vấn đề đột xuất khác.

B/ Công việc theo nhóm

 1. Nhóm đối ngoại: chủ yếu hiện nay do Mỹ Tiên đứng đầu là "mặt tiền" đối ngoại và đưa tin. Nhóm này hiện có 3 người (bao gồm Mỹ Tiên, Ms Thi, Mr. Toàn - anh / chị đã gặp khi những nhân sự này ngồi bàn thư ký điều hành tại Đại hội ngày 10/11 vừa qua).

 2. Nhóm thiết kế: hiện nay sử dụng 1 nhân sự và khi sự kiện lớn cần thiết kế nhiều thì sử dụng các nhân sự cộng tác viên bên ngoài.

 3. Nhóm CNTT: hiện nay có 1 nhân sự cộng tác và sử dụng dịch vụ hỗ trợ từ công ty IT quốc tế để quản lý website và cơ sở dữ liệu, .v.v...

 4. Nhóm sự kiện: khi có sự kiện nhỏ thì Ban văn phòng có thể tự quán xuyến; đối với sự kiện lớn thì phải thuê ngoài và sử dụng thêm cộng tác viên thường xuyên.

 5. Nhóm CLB Golf: bên CLB Golf VnTPA có ban điều hành riêng và Mỹ Tiên là Giám đốc điều hành, Mr. Toàn là trợ lý. Trước đây có chị Mai Thi hỗ trợ nhưng nay do bận việc riêng và đã rút. Khi có sự kiện golf thì CLB sử dụng nhân sự từ bên ngoài và các nhà thầu cung cấp dịch vụ như sân golf, công ty tổ chức sự kiện, thiết kế, in ấn, thi công, âm thanh, ánh sáng, cúp, tiệc, .v.v...

 6. Nhóm dịch thuật: hiện nay nhân sự BVP chia nhau tự làm hoặc nhờ cộng tác viên nếu khối lượng nhiều.

 7. Nhóm pháp lý: Hội vẫn thường xuyên có các bài viết cộng tác từ Luật Việt, GV Lawyers, và các công ty luật khác. Tuy nhiên nếu anh / chị có biết công ty luật nào uy tín và muốn cộng tác thường xuyên với Hội thì kết nối với BVP để trao đổi.


C/ Công việc theo đề xuất của các anh / chị trong Ban chấp hành (BCH), Ban cố vấn (BCV), Hội viên

 • Luôn luôn thường xuyên có rất nhiều đề xuất về dự án mới, công việc mới hay các kiến nghị là Hội phải làm thêm việc này, việc kia, mở rộng chỗ này chỗ kia, .v.v... Đặc biệt là trong sự kiện nào cũng có anh / chị phát biểu góp ý và đề xuất các hoạt động.

 • Nói thật là có nhiều ý kiến rất hay!

 • Và cũng thực tế là có rất nhiều kiến nghị, đề xuất bị trùng lắp hoặc là Hội đã và đang thực hiện rồi. Có thể các anh / chị này mới hoặc chưa sâu sát với hoạt động Hội.

 • BVP luôn báo cáo, thảo luận với Chủ tịch về từng kiến nghị và xem xét kiến nghị, dự án nào có thể thực hiện được trên cơ sở nguồn lực của Hội và lên phương án triển khai từng bước.

 • Tất cả dự án, kiến nghị việc này việc kia xem qua tưởng nhỏ, dễ thực hiện nhưng thực tế để triển khai và duy trì bền bỉ, hiệu quả là rất khó - đòi hỏi sự cam kết và đầu tư nguồn lực rất lâu bền.

 • Đối với nhóm công việc, dự án này thì Hội luôn mong người đề xuất bên cạnh việc nêu ý kiến thì đưa ra luôn giải pháp thực hiện và nguồn lực thực hiện từ đâu thì BVP mới có thể đưa vào chương trình hành động để báo cáo Chủ tịch.


D/ Các ưu tiên hoạt động của BVP sau Đại hội

 1. Ưu tiên lấy ý kiến anh / chị BCH, BCV về việc sửa đổi Điều lệ, tên gọi, kế hoạch hoạt động (đã gửi và đang lấy phản hồi).

 2. Ưu tiên sắp xếp phân công lại công việc nội bộ để làm việc hiệu quả hơn.

 3. Chuẩn bị sự kiện mừng Đại hội cho CLB Golf.

 4. Chuẩn bị các cuộc họp BCH đầu tiên.

 5. Chuẩn bị sự kiện xúc tiến Expo cho 63 tỉnh thành.

 6. Chuẩn bị chương trình đi khảo sát các địa phương.

 7. Tiếp tục duy trì hoạt động mỗi ngày của Hội.


E/ Cơ sở vật chất và kinh phí hoạt động

 • Hoạt động hiện nay của BVP do SaoKhue Group tài trợ với kinh phí thường xuyên khoảng 100tr cho lương bổng, phụ cấp, chi phí CNTT, đi lại, .v.v... Các sự kiện lớn thì vận động từ bên ngoài.

 • Cơ sở vật chất: 1 nơi làm việc rộng 130m2 trong khu đô thị Phú Mỹ Hưng rất đẹp để nhân sự văn phòng làm việc và trao đổi, phối hợp hoặc để sử dụng tiếp khách. Máy tính, máy in, điện thoại hotline, .v.v... đầy đủ. Tất cả đều do SaoKhue Group tài trợ.


Anh / chị có góp ý thêm về hoạt động BVP hay có tài trợ, hỗ trợ, liên hệ:

 • Ms Mỹ Tiên - Tổng thư ký

 • M: 0829999000 (Zalo / Viber / Whatsapp)


Xem thêm:


Xem:

Trong giai đoạn này, kinh tế nói chung và ngành bất động sản, du lịch nói riêng đang gặp nhiều khó khăn do nhiều yếu tố, VnTPA vẫn kiên trì đẩy mạnh hoạt động xúc tiến, kết nối để giúp các doanh nghiệp hội viên mở thêm cơ hội, nguồn lực vượt qua giông bão và chuẩn bị cho tương lai tươi sáng!


Xem thêm:


Ban Văn Phòng VnTPA

 • Ms Ajisai Le (Mỹ Tiên) - TTK, Chánh Vp

 • M: 0829999000 (zalo / viber / whatsapp)

Các hình ảnh xúc tiến của chúng tôi đã giúp cho hàng trăm liên doanh thành công giữa các doanh nghiệp VN và nước ngoài:Comments


bottom of page