top of page

Liên kết với Hiệp hội các doanh nghiệp gốc Á toàn cầu

VnTPA liên kết với AREAA Global với hơn 18.000 lãnh đạo các doanh nghiệp bất động sản và quỹ đầu tư gốc Á toàn cầu!

(Ông Thân Thanh Vũ - Chủ tịch VnTPA và ông Allen Chiang - Chủ tịch AREAA Global, với bản thoả thuận đối tác được ký kết ngày 27/2/2024 tại New World Hotel Saigon)


Ngày 27/2/2024, tại New World Hotel Saigon, Lãnh đạo VnTPA đã đón tiếp gần 200 lãnh đạo doanh nghiệp, quỹ đầu tư đại diện Hiệp hội bất động sản gốc Á (AREAA Global) đến từ Mỹ, Canada, EU, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Asean, Ấn Độ, Trung Đông, Mexico ... Đây là một hiệp hội những doanh nghiệp gốc Á lớn nhất thế giới, không chỉ có ảnh hưởng lớn tại Mỹ, Canada mà cả ở Châu Âu, Nam Mỹ, Châu Á, …


(Ông Thân Thanh Vũ - Chủ tịch VnTPA, phát biểu tại hội nghị về tình hình kinh tế và triển vọng đầu tư vào Việt Nam)


Đây là lần đầu tiên các doanh nghiệp AREAA Global tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Tp.HCM với sự hỗ trợ từ VnTPA. Một trong những mục đích chính của sự kiện này là nhằm kết nối các thành viên AREAA với VnTPA, tìm hiểu về Việt Nam và các cơ hội đầu tư, kinh doanh với Việt Nam. Tham dự sự kiện còn có cả Chủ tịch và các nhà đầu tư của Hiệp hội Bất Động Sản Trung Quốc (China Real Estate Association – CREA), Hiệp hội Mexico, …


(Ông Thân Thanh Vũ - thứ 4 từ trái sang, chụp hình cùng ông Allen Chiang - Chủ tịch AREAA Global, thứ 5 từ trái sang, bà Carmen Chong – CEO AREAA Global đứng giữa và lãnh đạo Hiệp hội các nước Trung Quốc - ông Chen Yiming, thứ 2 từ trái, lãnh đạo Mexico,… và lãnh đạo các quỹ đầu tư từ Mỹ)


Tại sự kiện này, ông Thân Thanh Vũ – Chủ tịch VnTPA, đã giới thiệu về triển vọng kinh tế Việt Nam hiện nay và các cơ hội đầu tư tại 63 tỉnh thành trên cả nước (xem bài tham luận của ông Vũ tại đây: https://www.vntpa.org/market-outlook-2024). Trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới có nhiều chuyển biến phức tạp, tuy nhiên thu hút đầu tư trực tiếp của Việt Nam trong năm 2023 đạt 36,6 tỷ USD vốn đăng ký và 23,2 tỷ USD vốn thực hiện, vượt xa con số 27,7 tỷ vốn đăng ký và 22,4 tỷ vốn thực hiện trong năm 2022.

(Ông Thân Thanh Vũ – Chủ tịch VnTPA, trình bày về triển vọng kinh tế Việt Nam)


Các nhà đầu tư quốc tế nhìn thấy Việt Nam là một điểm sáng toàn cầu và đặt niềm tin rất mạnh vào triển vọng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong năm 2024 và các năm tiếp theo.


Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân của Việt Nam trong những năm qua dù vướng đại dịch Covid-19, chiến tranh Nga – Ukraine, các bất ổn địa chính trị ở nhiều nơi, vẫn vượt xa mức trung bình của thế giới... Bên cạnh đó, dự báo 2024 sẽ là một năm bùng nổ tăng trưởng du lịch Việt Nam vì sự ổn định, an toàn và bởi các chính sách quyết liệt của Chính phủ trong việc xúc tiến, cải thiện thủ tục và nới lỏng visa cho các du khách từ các nguồn khách lớn như Bắc Mỹ, EU, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, …

(Ông Thân Thanh Vũ - Chủ tịch VnTPA và ông Allen Chiang - Chủ tịch AREAA Global, ký thoả thuận đối tác chiến lược ngay tại sự kiện)


Các nhà đầu tư gốc Á rất hào hứng với báo cáo của ông Thân Thanh Vũ. Họ tin tưởng rằng Việt Nam sẽ là con rồng hùng mạnh của thế giới không chỉ trong năm 2024 mà các năm tiếp theo. Đây cũng là lý do chính mà họ chọn sang Việt Nam lần này và sẽ tiếp tục quay lại.


Mối quan tâm của các nhà đầu tư đến các lĩnh vực sau:

 • Tài chính – ngân hàng;

 • Bất động sản công nghiệp;

 • Các dự án nhà ở tại các khu đô thị lớn;

 • Bất động sản du lịch;

 • Các dự án dưỡng lão.


Việt Nam trong năm qua đã nâng cấp mối quan hệ với nhiều cường quốc lớn, đặc biệt là nâng cấp mối quan hệ với Hoa Kỳ và Nhật Bản lên đối tác chiến lược toàn diện. Đây là những nền tảng vững chắc cho sự hợp tác kinh tế thuận lợi giữa doanh nghiệp Việt Nam và các đối tác Hoa Kỳ, Nhật Bản, EU và các quốc gia liên quan khác.


(Các bạn chào cờ Việt Nam)


Nội dung hợp tác giữa VnTPA và AREAA Global bao gồm các điểm cơ bản sau:

 • Bảo vệ lợi ích của 2 hiệp hội và của hội viên;

 • Hỗ trợ xúc tiến cho nhau;

 • Hỗ trợ kết nối cho lợi ích của hội viên của nhau;

 • Hỗ trợ đầu tư.


AREAA (https://areaa.org/) – Asian Real Estate Association of America, thành lập năm 2003 tại Mỹ. AREAA Global (https://areaaglobal.com/) - là tổ chức hoạt động toàn cầu của AREAA nhằm giúp các doanh nhân gốc Á toàn cầu trong việc đầu tư, kinh doanh tại tất cả các quốc gia. AREAA Global hiện có hơn 18.000 hội viên và là một tổ chức doanh nhân gốc Á lớn nhất và có ảnh hưởng nhất thế giới.


Thêm thỏa thuận hợp tác và nguồn lực với AREAA Global, VnTPA sẽ có thể thực hiện được nhiều dự án, chương trình lớn để giúp ích hữu hiệu hơn cho các doanh nghiệp bất động sản Việt Nam và các địa phương vượt qua các thách thức hiện nay, thu hút nguồn lực quốc tế và phát triển ra toàn cầu. Sự liên kết này cũng là thêm nền tảng để VnTPA hỗ trợ xúc tiến đầu tư vào 63 tỉnh thành và vào các dự án của hội viên VnTPA.


(Từ trái qua, bà Carmen Chong – CEO AREAA Global, ông Allen Chiang - Chủ tịch AREAA Global, ông Thân Thanh Vũ - Chủ tịch VnTPA, bà Lê Thị Mỹ Tiên - Tổng thư ký VnTPA, thể hiện hành động cam kết cùng chung tay thúc đẩy cho phát triển kinh tế Việt Nam và mối quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ ngày càng tốt đẹp.)


Song song với việc giúp các tỉnh thành Việt Nam đăng tải xúc tiến dự án, VnTPA đẩy mạnh việc kết nối với các hiệp hội các nhà đầu tư quốc tế để liên kết mời qua Việt Nam tìm hiểu, cảm nhận, lan tỏa và phối hợp cùng triển khai các sự kiện xúc tiến đầu tư quốc tế thực chất. Mọi giao dịch kinh tế hay đầu tư đều bắt đầu từ thông tin, sự hiểu biết nhau và niềm tin tưởng – đây chính là mục đích của hoạt động xúc tiến, kết nối của VnTPA. Chúng tôi tin tưởng rằng với sự cộng hưởng các hoạt động này, năm 2024 sẽ là một năm rất sôi động nhiều tài lộc cho đất nước Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp bất động sản nói riêng.Chúng tôi rất mong các báo đài cùng lan tỏa những tín hiệu tích cực từ sự kiện này để làm động lực tăng trưởng đầu năm mới Giáp Thìn 2024 cho đất nước Việt Nam nói chung và cộng đồng doanh nghiệp bất động sản - du lịch Việt Nam nói riêng!


Ban Văn Phòng VnTPA


Đăng ký tham gia hội viên và BCH: https://www.vntpa.org/about-us 

----

Xem thêm:


VnTPA tập hợp năm 2007 và chính thức thành lập năm 2009, hiện có hơn 20.000 hội viên là lãnh đạo các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước, nhà đầu tư, phát triển, xây dựng, quản lý, tư vấn hoạt động trong lĩnh vực Bất Động Sản & Du Lịch (BĐSDL) và liên quan. Kể từ khi thành lập đến nay, VnTPA đã giúp xúc tiến cho nhiều địa phương, tỉnh thành trên cả nước và đóng góp rất nhiều cho các chính sách phát triển kinh tế của nước nhà. Chúng tôi cũng giúp thu hút hàng tỷ USD đầu tư nước ngoài vào Việt Nam trong lĩnh vực BĐSDL và liên quan.

VnTPA rất mong có nhiều Hội viên (HV) và các địa phương tích cực tham gia và cùng phát triển với VnTPA để chúng ta trở thành một Cộng đồng Xanh vững mạnh, hỗ trợ tốt cho nhau! VnTPA sẽ luôn nổ lực đồng hành cùng các HV và địa phương trên mọi miền đất nước và cả ở nước ngoài!


Ai chưa là thành viên chính thức VnTPA, vui lòng điền form đăng ký tại đây:

Tham gia thành viên VnTPA: https://www.vntpa.org/about-us 


Liên hệ:

 • Ms Mỹ Tiên - Tổng thư ký

 • M: 0829999000 (Zalo / Viber / Whatsapp)

Xem thêm:

Comments


bottom of page