top of page

Trang thông tin dự án 63 tỉnh, thành

Đây là trang cập nhật thông tin dự án kêu gọi đầu tư mới nhất của 63 tỉnh thành trên cả nước do VnTPA xây dựng. 

(Hình phát thảo một dự án khu đô thị mới tại tỉnh Khánh Hòa)


Thực hiện ưu tiên hoạt động của Hội Bất Động Sản Du Lịch Việt Nam (VnTPA) là giúp liên tục xúc tiến đầu tư cho các tỉnh, thành và các doanh nghiệp, Hội đã xây dựng trang web bằng tiếng Anh cập nhật các dự án kêu gọi đầu tư mới nhất của các tỉnh thành và các doanh nghiệp hội viên.


Trang web hiện nay đã cập nhật được hơn 100 dự án mới nhất của 13 tỉnh, thành. Đây là các dự án do UBND các tỉnh, thành cung cấp giới thiệu để kêu gọi đầu tư. Những dự án này đã nằm trong quy hoạch tổng thể và phù hợp với các quy định pháp lý, định hướng phát triển của từng địa phương và trung ương. Nhà đầu tư có thể xem dự án theo ngành nghề hoặc theo từng địa phương.(Tp. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu)


Chúng tôi vẫn tiếp tục cập nhật các dự án còn lại của các địa phương trên cả nước. Các dự án bao gồm trong các lĩnh vực: cơ sở hạ tầng, logistics, nhà ở, trung tâm thương mại, năng lượng, môi trường, du lịch, khu công nghiệp, sản xuất, nông nghiệp - nuôi trồng thuỷ hải sản, công nghệ cao, giáo dục, y tế, ...


Sau khi gửi trang này đến một số nhà đầu tư (NĐT) và tổ chức trong, ngoài nước thì chúng tôi nhận được những góp ý ban đầu sau:


  • Việc cập nhật thông tin 24/7 và tương tác kịp thời với các thắc mắc, yêu cầu của NĐT toàn cầu là rất cần thiết và mang lại sự thúc đẩy cao trong tiến trình quyết định đầu tư. Không đủ thông tin thì NĐT không thể quyết định được và họ sẽ bỏ đi nơi khác.

  • Nếu có trang này sớm hơn sẽ giúp tiết kiệm thời gian khảo sát, thu thập thông tin ban đầu với chi phí khá lớn cho các NĐT trước đây.

  • Vài tỉnh và một số đơn vị cũng có một số trang cung cấp thông tin dự án, tuy nhiên khá sơ sài và không cập nhật kịp thời. Ngày cả trang của các bộ cũng không cập nhật đầy đủ. Tìm thông tin bằng tiếng Anh đầy đủ thì càng khó khăn gian truân.

  • Rất nhiều tỉnh không thấy cập nhật thông tin dự án.

  • Việc liên hệ và làm việc với các tỉnh rất khó khăn. Đầu mối làm việc thiếu thống nhất và thiếu người chuyên nghiệp, giao tiếp ngôn ngữ khó khăn và thường không đáp ứng đầy đủ, kịp thời các yêu cầu thông tin cho NĐT hoặc mất thời gian rất lâu. NĐT rất dễ nản lòng và bỏ đi nơi khác.

  • Nguồn thông tin về dự án là từ chính quyền các tỉnh, thành. Vì thế các tỉnh, thành đặc biệt là các sở ngành, quận huyện, ban quản lý dự án cần phối hợp chuẩn bị cung cấp thông tin chính xác, hoàn chỉnh, cập nhật các thay đổi mới nhất để thuận tiện cho các NĐT.

 

(Kết nối NĐT với địa phương)


Khi có NĐT quan tâm đến một dự án cụ thể, VnTPA sẽ giúp liên hệ với tỉnh / thành có dự án này để yêu cầu cung cấp thêm thông tin chi tiết về dự án và giải đáp các thắc mắc của NĐT về từng chi tiết của dự án như địa điểm, pháp lý, quy hoạch, tình trạng sử dụng đất, ưu đãi đầu tư, quy trình đăng ký và cấp phép đầu tư, .v.v… Sau đó nếu NĐT muốn sắp xếp đến khảo sát và làm việc tại địa phương thì VnTPA cũng có thể làm đầu mối sắp xếp với địa phương và các chuyên gia của VnTPA có thể giúp tư vấn cho NĐT và cho tỉnh để làm việc hiệu quả.


(Kết nối NĐT với địa phương)


Định kỳ, VnTPA sẽ tổ chức các sự kiện để mời cùng lúc nhiều địa phương và tất cả các nhà đầu tư quan tâm cùng gặp nhau để kết nối, giải đáp thắc mắc, xúc tiến các bước tiếp theo để dự án được đầu tư thành công.

 

Với nhiều chuyên gia kinh nghiệm nhiều năm xúc tiến chuyên nghiệp toàn cầu, Chúng tôi tin là cách thức này hiệu quả hơn là một tỉnh đột ngột tự tổ chức 1 sự kiện xúc tiến riêng lẻ rất tốn kém và không biết mời NĐT thực sự nào tới dự nên phần lớn là mời các doanh nghiệp quen biết hoặc mời đại trà để lấp đầy khán phòng cho xôm tụ. Xong sự kiện rồi việc triển khai đầu tư thực tế không thấy diễn ra, gây rất nhiều lãng phí!


(Một sự kiện xúc tiến của VnTPA)


VnTPA tập hợp năm 2007 bởi các doanh nhân, doanh nghiệp, chuyên gia, nhà đầu tư, quan chức trong lĩnh vực bất động sản – du lịch và liên quan. Hội chính thức thành lập năm 2009. Với 15 năm hoạt động, Hội đã tổ chức hàng ngàn sự kiện xúc tiến trong và ngoài nước để thu hút đầu tư vào các dự án tại Việt Nam. Hàng trăm dự án và hàng tỷ usd đầu tư đã được thực hiện từ các hoạt động xúc tiến bền bỉ của Hội. 

 


(Một sự kiện xúc tiến của VnTPA)


Tiếp tục hành trình của mình và tận dụng các lợi thế của công nghệ thông tin kết nối toàn cầu, trang web cung cấp thông tin dự án sẽ là kênh truyền tải thông tin 24/7 đến các nhà đầu tư toàn cầu. Hội hiện nay có hơn 20.000 hội viên trong và ngoài nước, có các liên kết với hơn 100 hiệp hội các nhà đầu tư, doanh nghiệp quốc tế ở Mỹ, Canada, EU, Úc, Trung Đông, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Asean, ... Mạng lưới này là một nguồn lực lớn mà Hội đã xây dựng trong hơn 15 năm qua. Các dự án đăng trên trang dự án của Hội sẽ dễ dàng được tiếp cận bởi các NĐT trong mạng lưới này. Đây là trang duy nhất và tiên phong ở Việt Nam hiện nay trong việc cung cấp online thông tin dự án cập nhật liên tục bằng tiếng Anh ở tất cả các địa phương trên cả nước. 


(Một sự kiện xúc tiến của VnTPA)


Chúng tôi rất mong các địa phương, báo đài và các doanh nghiệp đồng hành cùng chúng tôi với hoạt động có ý nghĩa to lớn này trong việc quảng bá tiềm năng Việt Nam ra Thế giới nói chung và quảng bá dự án thu hút đầu tư nói riêng. 

 

 

(Một sự kiện xúc tiến của VnTPA)

 

Trân trọng,

T.M VnTPA

 

Lê Thị Mỹ Tiên

Tổng thư ký

M: 0829999000 (Zalo / Viber / Whatsapp)


Xem thêm:


VnTPA tập hợp năm 2007 và chính thức thành lập năm 2009, hiện có hơn 20.000 hội viên là lãnh đạo các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước, nhà đầu tư, phát triển, xây dựng, quản lý, tư vấn hoạt động trong lĩnh vực Bất Động Sản & Du Lịch (BĐSDL) và liên quan. Kể từ khi thành lập đến nay, VnTPA đã giúp xúc tiến cho nhiều địa phương, tỉnh thành trên cả nước và đóng góp rất nhiều cho các chính sách phát triển kinh tế của nước nhà. Chúng tôi cũng giúp thu hút hàng tỷ USD đầu tư nước ngoài vào Việt Nam trong lĩnh vực BĐSDL và liên quan.

VnTPA rất mong có nhiều Hội viên (HV) và các địa phương tích cực tham gia và cùng phát triển với VnTPA để chúng ta trở thành một Cộng đồng Xanh vững mạnh, hỗ trợ tốt cho nhau! VnTPA sẽ luôn nổ lực đồng hành cùng các HV và địa phương trên mọi miền đất nước và cả ở nước ngoài!


Ai chưa là thành viên chính thức VnTPA, vui lòng điền form đăng ký tại đây:

Tham gia thành viên VnTPA: https://www.vntpa.org/about-us 


Liên hệ:

  • Ms Mỹ Tiên - Tổng thư ký

  • M: 0829999000 (Zalo / Viber / Whatsapp)

  • E: Tien.Le@VnTPA.org 

Xem thêm:

Comments


bottom of page