top of page

Tiềm năng & định hướng phát triển của Trà Vinh

Thứ Sáu 15/12/2023, VnTPA sẽ có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Trà Vinh. Để giúp hội viên hiểu thêm về tỉnh, Văn phòng Hội xin chia sẽ toàn văn Quyết định 1142/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tỉnh Trà Vinh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050.

(Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo các Bộ, ngành khảo sát cảng biển trong chuyến công tác Trà Vinh nhân dịp công bố quy hoạch Trà Vinh ngày 14-15/10/2023)


Trà Vinh có vị trí địa lý nằm giáp biển, diện tích tự nhiên hơn 2.391 km2, có 65 km bờ biển với diện tích ngư trường khá rộng lớn. Các đơn vị hành chính trực thuộc tỉnh, như: Duyên Hải, thị xã Duyên Hải, Cầu Ngang, Trà Cú, Châu Thành là những địa phương ven biển, có điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế biển.

(Biển Ba Động, Duyên Hải, Trà Vinh)


Dân số trên 1,1 triệu người với 03 dân tộc chính là Kinh, Khmer, Hoa, trong đó dân tộc Khmer chiếm khoảng 31% dân số. Sự đa dạng dân số và giao thoa giữa các nền văn minh Kinh, Khmer, Hoa giúp tạo ra sự đặc sắc văn hóa, ẩm thực, truyền thống, kiến trúc ở Trà Vinh.

(Chùa Khmer với kiến trúc tuyệt đẹp tại Trà Vinh)


Du lịch, năng lượng xanh (điện gió), kinh tế biển, nông nghiệp, nuôi trồng thủy hải sản, ...là những thế mạnh của Trà Vinh. Với các dự án hạ tầng và đường bộ kết nối Trà Vinh với các nơi, Trà Vinh sẽ vươn lên hùng mạnh trở thành một trung tâm kinh tế mới nổi của Đồng Bằng Sông Cửu Long.

(Các dự án điện gió tại Trà Vinh)


Ngày 15/12/2023, ông Lê Văn Hẳn - Chủ tịch UBND Tỉnh Trà Vinh, mời Chủ tịch và các thành viên Ban chấp hành, hội viên chủ chốt VnTPA đến Trà Vinh làm việc để hiểu thêm về Trà Vinh, định hướng phát triển sắp tới của tỉnh và các 'đặt hàng' của tỉnh cho sự hỗ trợ của VnTPA nhằm giúp lan tỏa tiềm năng của tỉnh, tư vấn, hỗ trợ và xúc tiến, thu hút đầu tư cho tỉnh trong nước và quốc tế.


Toàn văn Quyết định 1142/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tỉnh Trà Vinh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050:

1142-ttg.signed
.pdf
Download PDF • 2.59MB

Các thành viên VnTPA mong muốn tham dự cuộc họp này với lãnh đạo tỉnh Trà Vinh, vui lòng đăng ký (đây là cuộc họp rất giới hạn thành viên tham dự):

  • Ms Mỹ Tiên - Tổng thư ký

  • M: 0829999000 (Zalo / Viber / Whatsapp)

  • E: Tien.Le@VnTPA.org


Ai chưa là thành viên chính thức VnTPA, vui lòng điền form đăng ký tại đây:

Tham gia thành viên VnTPA: https://www.vntpa.org/about-us(Khởi công cầu Đại Ngãi 8.000 tỷ đồng, nối Trà Vinh và Sóc Trăng. Cầu có tổng chiều dài 15km)


(Cầu Cổ Chiên 2 dài 5 km, nối Bến Tre và Trà Vinh, cách cầu hiện hữu 30 km về phía hạ nguồn, tổng mức đầu tư 3.500 tỷ đồng dự kiến khởi công năm 2025)


VnTPA tập hợp năm 2007 và chính thức thành lập năm 2009, hiện có hơn 20.000 hội viên là lãnh đạo các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước, nhà đầu tư, phát triển, xây dựng, quản lý, tư vấn hoạt động trong lĩnh vực Bất Động Sản & Du Lịch (BĐSDL) và liên quan. Kể từ khi thành lập đến nay, VnTPA đã giúp xúc tiến cho nhiều địa phương, tỉnh thành trên cả nước và đóng góp rất nhiều cho các chính sách phát triển kinh tế của nước nhà. Chúng tôi cũng giúp thu hút hàng tỷ USD đầu tư nước ngoài vào Việt Nam trong lĩnh vực BĐSDL và liên quan.

VnTPA rất mong có nhiều Hội viên (HV) và các địa phương tích cực tham gia và cùng phát triển với VnTPA để chúng ta trở thành một Cộng đồng Xanh vững mạnh, hỗ trợ tốt cho nhau! VnTPA sẽ luôn nổ lực đồng hành cùng các HV và địa phương trên mọi miền đất nước và cả ở nước ngoài!


Xem thêm:

Xem:

Trong giai đoạn này, kinh tế nói chung và ngành bất động sản, du lịch nói riêng đang gặp nhiều khó khăn do nhiều yếu tố, VnTPA vẫn kiên trì đẩy mạnh hoạt động xúc tiến, kết nối để giúp các doanh nghiệp hội viên mở thêm cơ hội, nguồn lực vượt qua giông bão và chuẩn bị cho tương lai tươi sáng!


Xem thêm:


Vài hình ảnh xúc tiến của chúng tôi đã giúp cho hàng trăm liên doanh thành công giữa các doanh nghiệp VN và nước ngoài:Comments


bottom of page